BT GROUP phân tích tổng quan thông tin thị trường Vàng, Dầu và các cặp ngoại tệ chính ngày 14/02

THỊ TRƯỜNG VÀNG

Giá vàng đã tăng sau khi số lượng các trường hợp mới mắc bệnh và tử vong do dịch Covid-19 ở Trung Quốc tăng mạnh, làm giảm tâm lí đầu tư rủi ro và khiến các nhà đầu đổ xô vào tài sản an toàn.

Theo số liệu mới nhất từ Ủy ban Sức khỏe tỉnh Hồ Bắc – tâm chấn dịch covid-19 vào sáng 14/2, đã có thêm 116 người chết và 4.832 trường hợp nhiễm covid-19. Như vậy, số người tử vong vì chủng virus mới này đã tăng lên 1.483 người và tổng số ca nhiễm là 64.627 trường hợp tại Trung Quốc đại lục. Toàn thế giới hiện có 65.247 trường hợp nhiễm bệnh, 1.489 người chết.

Lý giải về sự gia tăng số ca nhiễm bệnh, phía Trung Quốc cho biết đã có sự gia tăng mạnh về số ca tử vong và các trường hợp nhiễm bệnh do tỉnh Hồ Bắc thay đổi cách thống kê. Cụ thể, các ca được “chẩn đoán lâm sàng” giờ đây cũng được coi là các đã xác nhận nhiễm dịch.

Qua đó cũng khiến thị trường chứng khoán đã quay đầu đi xuống và đồng bạc xanh cũng đã giảm từ mức cao nhất trong 4 tháng so với các đồng tiền chủ chốt khác. Xu hướng này đã tạo động lực tăng sức hấp dẫn của vàng.

Tuy nhiên, trong các bài phát biểu gần đây, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Jerome Powell, đã khẳng định sự tin tưởng của ông đối với triển vọng kinh tế của Mỹ, mặc dù tình hình dịch bệnh do Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Ngoài ra, vàng vẫn đang được hỗ trợ từ các yếu tố như lãi suất thấp, sự suy yếu kinh tế trong khu vực EuroZone, tăng trưởng tốt trong nền kinh tế Mỹ, các quỹ ETF mua thêm vàng ….

Ngày hôm nay chúng ta tiếp tục theo dõi doanh số bán lẻ của Mỹ công bố lúc 20h30 tối nay. Tin tức này cũng sẽ ảnh hưởng ngắn hạn tới giá vàng.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Vàng vẫn đang thiết lập theo kênh giá tăng của Pitchfork. Hiện tại giá đang chạm vùng biên độ sideway như nhận định ngày 10/2 của chúng tôi. Vàng luôn nhạy cảm với  tin tức, vì vậy với những rủi ro nhiều hơn nên giá vàng sẽ vẫn leo cao hơn và phá qua vùng giá sideway này.

Ngày hôm nay chúng ta tiếp tục chờ mua lên tại vùng 1567 – 1569

SL 1560
TP 1576 – 1585

Đăng ký nhận các bản tin phân tích sớm nhất

THỊ TRƯỜNG DẦU

Diễn biến giá dầu mấy ngày qua cho thấy thị trường đang tìm đáy. Tuy nhiên diễn biến về sự lây lan của Virus Corona tiếp tục gia tăng nên có thể giá dầu sẽ vẫn nằm trong vùng đáy hiện tại.

Tuy nhiên OPEC+ đang tìm cách nâng giá dầu bằng cách cắt giảm sản lượng. Điều này đã giúp giá dầu không bị giảm sâu hơn nữa.

Tuy nhiên, Chính phủ Nga chưa tuyên bố rõ ràng liệu họ có hỗ trợ OPEC + để tăng thêm nỗ lực giảm sản xuất hay không.

Ngày hôm qua (13/2), IEA đã hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu xuống mức thấp nhất kể từ năm 2011. Hiện Cơ quan này dự báo nhu cầu dầu thô toàn cầu tăng 825,000 thùng/ngày trong năm 2020, giảm 365,000 thùng/ngày so với dự báo trước đó. Vì vậy giới đầu tư có thể nhận thấy sự sụt giảm về nhu cầu dầu thô lần này cũng không phải là vấn đề quá nghiêm trọng. Sự sụt giảm chủ yếu do dịch bệnh gây ra.

Nhận định của chúng tôi về giá dầu cho thấy giá sẽ chưa có dấu hiệu đi theo xu hướng mà sẽ vẫn tiếp tục sideway quanh vùng đáy hiện tại.

Các bạn có thể tham khảo xu hướng của giá dầu trong ngắn hạn.

Tham gia kênh Telegram của chúng tôi

THỊ TRƯỜNG NGOẠI TỆ

USD

Thứ Năm (13/2), Bộ Lao động Mỹ cho biết chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đã tăng 0,2%, đúng với kì vọng trước đó, trong khi CPI hàng năm tăng lên 2,5%, vượt dự báo ở mức 2,3%.

Ngoài ra, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), Jerome Powell, đã nhận định rằng tốc độ lạm phát cao hơn sẽ ảnh hưởng đến hành động của ngân hàng trung ương. Mặc dù vậy, báo cáo lạm phát mới nhất chỉ ra khó có thể thay đổi quan điểm của Fed về chính sách tiền tệ vì dữ liệu giá tiêu dùng cá nhân cơ bản, chỉ số lạm phát thông dụng của cơ quan này, vẫn nằm dưới mức mục tiêu 2%.

Với dữ liệu kinh tế của Mỹ vào thứ Năm (13/2) và các số liệu công bố trước đó về tỉ lệ việc làm tốt sẽ không ảnh hưởng đến lập trường chính sách của Fed.

Tăng trưởng thất nghiệp của Mỹ cũng thấp hơn dự kiến, điều này cho thấy sức mạnh liên tục của thị trường lao động có thể giữ cho sự mở rộng kinh tế của Mỹ.

Các tin tức này đang hỗ trợ tốt cho đồng USD

Các bạn có thể tham khảo một số xu hướng của các cặp tiền USD/XXX

EUR

Nền kinh tế khối Liên minh châu Âu (EU) sẽ đi xuống do tốc độ tăng trưởng kinh tế của khu vực này tiếp tục trì trệ.

Sự bùng phát virus ở Trung Quốc sẽ tiếp tục trở thành rủi ro giảm giá chính cho đồng EUR khi ảnh hưởng tới lĩnh vực công nghiệp của các thành viên trong khối.

Dữ liệu GDP của đầu tàu kinh tế Đức sẽ được công bố vào lúc 14h hôm nay. Dữ liệu này dự kiến sẽ không thay đổi so với tháng 12.

Ngoài ra, ngân hàng Trung ương châu Âu ECB vẫn theo đuổi chính sách lãi suất thấp.

Thông tin chúng tôi cung cấp mang tính chất tham khảo

Chúc các bạn đầu tư thành công !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here